Hướng dẫn chọn size giày adidas Đơn Giản, Chính Xác-Rulex.com.vn

Việc chọn mua được những đôi giày với kích cỡ phù hợp là rất quan trọng. không chỉ mang đến sự thoải mái và hơn hết có thể hỗ trợ bạn trong các hoạt động thường ngày. Nhất là với những ai thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao. Để biết rõ hơn hôm nay Rulex sẽ chia sẻ cùng bạn về cách tính size giày adidas cũng như lựa chọn size giày adidas phù hợp  với đôi chân, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây.

Cách xác định kích thước phù hợp với đôi chân của bạn

Định cỡ size giày adidas có vẻ đơn giản, nhưng điều này có thể đòi hỏi nhiều suy nghĩ hơn nhiều. Hãy thử các gợi ý của Relux dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Cách tính size giày adidas cũng như lựa chọn size giày adidas phù hợp
Cách tính size giày adidas cũng như lựa chọn size giày adidas phù hợp
 • Không bao giờ giả định hoặc đoán kích thước của bạn. Đo bàn chân của bạn từ gót chân đến ngón chân dài nhất. Bạn có thể làm điều này bằng cách lần theo dấu chân của bạn trên một tờ giấy. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt gót chân của bạn vào tường và cố gắng chính xác nếu bạn một mình. Nhờ đó có thể xác định được chính xác chiều dài cũng như bề ngang của chân, để lựa chọn chọn size giày adidas phù hợp.
 • Ngay cả khi bạn từng mua một thiết kế tương tự với cùng kích cỡ đến. Size giày của bạn có thể khác đi theo tuổi tác và đôi chân của bạn có thể thay đổi theo thời gian, do bệnh tật hoặc sau khi mang thai.
 • Hãy nhớ tham khảo biểu đồ kích thước của thương hiệu bạn mua, bao gồm cả Adidas. Đừng tự ý chuyển đổi kích thước size giày và lựa chọn những đôi giày quá rộng hoặc quá chật.
 • Nếu bạn mang đế lót để hỗ trợ cho đôi chân của bạn tại nơi làm việc hoặc trong khi bạn chơi môn thể thao yêu thích của mình, đừng quên thử chúng trong đôi giày của bạn. cách tính size giày adidas của bạn có thể vừa khít hoàn hảo nhưng hóa ra lại quá chật khi bạn bỏ thêm miếng lót vào.
 • Vớ là một trong những món đồ không thể thiếu khi bạn diện chung với các thiết kế giày thể thao Adidas. Nên chọn những đôi vớ phù hợp. Nếu size giày của bạn không đủ chỗ cho những đôi vớ quá dày thì bạn nên cân nhắc chuyển sang các thiết kế mỏng hơn.
 • Nếu giày của bạn bị bó chặt một cách khó chịu hoặc chân bạn bị tuột ra, điều đó có nghĩa là bạn có thể cần phải tăng hoặc giảm một nửa kích thước trở lên. Giày có kích thước không phù hợp làm tăng khả năng té ngã, biến dạng bàn chân và gây đau các đầu ngón chân.

Cách đo size giày adidas

Cách đo kích thước chân tại nhà trước khi lựa chọn size giày adidas
Cách đo kích thước chân tại nhà trước khi lựa chọn size giày adidas

Relux cung cấp các hướng dẫn đơn giản về cách bạn có thể tự đo kích thước chân tại nhà cho chính mình hoặc con bạn:

 • Đặt một mảnh giấy trên mặt đất và sát vào tường.
 • Đứng trên mảnh giấy đó, đảm bảo rằng gót chân của bạn chạm vào tường.
 • Dùng bút hoặc bút chì vẽ xung quanh bàn chân của bạn.
 • Đánh dấu sự kết thúc của ngón chân dài nhất, đó có thể không nhất thiết phải là ngón chân cái. Bạn có thể phát hiện ra mình có ngón chân Morton, tức là ngón chân thứ hai dài hơn ngón thứ nhất.
 • Đo bản vẽ của bạn từ gót chân đến ngón chân dài nhất của bạn. Bây giờ bạn có được một kích thước chính xác nhất về đôi chân của mình. Nhờ đó, có thể xem xét bảng size giày và chọn size giày adidas phù hợp.

Một vài lưu ý nhỏ trong cách tính size giày adidas

Bạn đang chọn một đôi Adidas để thêm vào bộ sưu tập giày dép? Dưới đây là một vài lời khuyên không nên bỏ lỡ:

Một vài lưu ý nhỏ trong cách tính size giày adidas
Một vài lưu ý nhỏ trong cách tính size giày adidas
 • Nếu bạn mua giày cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, bạn nên kiểm tra size giày adidas tại adiFIT.  Bạn có thể so sánh đôi chân nhỏ bé của trẻ với các miếng lót để đảm bảo chúng nằm trong phạm vi kích thước phù hợp.
 • Relux khuyên bạn nên giảm hoặc tăng thêm một kích thước nếu bạn đang thay đổi giữa các kích thước. Nhất là khi bạn muốn đôi giày có một sự lỏng lẻo hoặc bó sát hơn vào chân.
 • Mặc dù giày Adidas thường có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn hiện nay, nhưng dòng Ultra Boost là một ngoại lệ. Đối với Ultraboost 1.0 và 2.0, bạn nên chọn kích thước lớn hơn một nửa nếu bạn có bàn chân rộng.
 • Ngoài ra, giày Cloudfoam cho phụ nữ có thể lớn hơn so với những gì bạn nghĩ. Mặc dù nhiều người mua hài lòng với kích cỡ thông thường của họ, một số người lại cảm thấy thấy đôi giày quá lớn so với size giày của họ.

Cách chọn size giày adidas đơn giản nhất dành cho bạn

Dưới đây là bảng size giày adidas nam và nữ mà bạn có thể tham khảo qua. Nhờ đó, có thể lựa chọn được những size giày tiêu chuẩn phù hợp với đôi chân của mình hơn.

Bảng size giày adidas nam và nữ của Adidas
Bảng size giày adidas nam và nữ của Adidas

Trên đây là những chia sẻ của Relux về cách tính size giày adidas. Cùng với đó là hướng dẫn lựa chọn size giày adidas phù hợp. Đặc biệt là với những ai chưa xác định được kích thước chính xác của đôi chân.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp ích. Ngoài ra, với những ai quan tâm đến các sản phẩm Adidas chính hãng và muốn sở hữu một đôi giày Adidas với mức giá phải chăng, thì đừng quên ghé thăm Relux.com.vn. Tại đây, chúng tôi cung cấp đến bạn những thiết kế hàng hiệu đã qua kiểm định với chất lượng đảm bảo mà bạn không nên bỏ lỡ.